เปิดหรือปิดการแชร์การสนทนาในแอป Gemini

ในฐานะผู้ดูแลระบบ คุณสามารถควบคุมได้ว่าจะให้ผู้ใช้แชร์บทสนทนากับ Gemini กับผู้อื่นทั้งภายนอกและภายในองค์กรได้หรือไม่ เมื่อเปิดใช้การแชร์การสนทนา ผู้ใช้จะแชร์แชท, Canvas และสื่อที่สร้างขึ้นจากแอป Gemini ได้

นอกจากนี้ เมื่อผู้ใช้แชร์การสนทนา ระบบจะแชร์เป็นภาพรวมของการสนทนาจนถึงจุดนั้นๆ หากผู้รับเลือกที่จะแชทต่อ การเปลี่ยนแปลงจะไม่แสดงในแชทของเจ้าของ

การใช้ลิงก์สาธารณะเพื่อแชร์การสนทนาจะปิดอยู่โดยค่าเริ่มต้น หากคุณเปิดใช้และมีการแชร์การสนทนา ทุกคนที่มีลิงก์จะอ่านการสนทนาได้ แม้ว่าจะไม่ได้แชร์ลิงก์กับบุคคลนั้นโดยตรงก็ตาม

หากปิดการตั้งค่านี้ในภายหลัง ผู้ใช้จะแชร์ลิงก์ไปยังการสนทนาไม่ได้อีกต่อไป อย่างไรก็ตาม ลิงก์ที่แชร์ก่อนหน้านี้จะเข้าถึงได้จนกว่าจะถูกลบออกจากแอป Gemini ดูรายละเอียดได้ที่หัวข้อแชร์แชทจากแอป Gemini

ใช้ไดรฟ์เพื่อแชร์การสนทนา

การใช้ไดรฟ์เพื่อแชร์การสนทนาจะเปิดอยู่โดยค่าเริ่มต้น การตั้งค่าการแชร์ไดรฟ์จะมีผลกับการสนทนาทั้งหมดที่แชร์จากแอป Gemini เช่น หากคุณปิดใช้การแชร์ภายนอกในไดรฟ์ ผู้ใช้จะแชร์การสนทนากับบุคคลภายนอกองค์กรไม่ได้

เปิดหรือปิดการแชร์การสนทนา

  1. ในคอนโซลผู้ดูแลระบบของ Google ให้ไปที่เมนู จากนั้น Generative AI จากนั้น แอป Gemini

    ต้องมีสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบในการตั้งค่า Gemini

  2. คลิกการแชร์
  3. เลื่อนไปที่การแชร์การสนทนา แล้วเลือกตัวเลือกต่อไปนี้

    • อนุญาตให้แชร์การสนทนาผ่านลิงก์ ผู้ใช้สามารถส่งลิงก์ที่เข้าถึงได้แบบสาธารณะไปยังการสนทนาของตน ทุกคนที่มีลิงก์จะดูการสนทนาได้
    • อนุญาตให้แชร์การสนทนาผ่านไดรฟ์ ระบบจะแชร์การสนทนาผ่าน Google ไดรฟ์ เฉพาะผู้ใช้ที่ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google เท่านั้นที่เปิดไฟล์ได้ การตั้งค่าการแชร์ไดรฟ์ขององค์กรจะมีผลกับการสนทนาทั้งหมด
  4. (ไม่บังคับ) หากต้องการใช้การตั้งค่าเฉพาะกับผู้ใช้บางราย ให้เลือกหน่วยขององค์กร (มักใช้กับแผนกต่างๆ) หรือกลุ่มการกำหนดค่า (ขั้นสูง) ที่ด้านข้าง

    การตั้งค่ากลุ่มจะลบล้างหน่วยขององค์กร ดูข้อมูลเพิ่มเติม

  5. คลิกบันทึก

การเปลี่ยนแปลงอาจใช้เวลาถึง 24 ชั่วโมง แต่โดยปกติจะใช้เวลาน้อยกว่านั้น ดูข้อมูลเพิ่มเติม